DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CỦA TRƯỜNG TH VĨNH HÒA B

Thực hiện phương châm “ Dừng đến trường nhưng không ngừng học” thầy và trò Trường Tiểu học Vĩnh Hòa B đang ngày ngày đến lớp bên trang học trực tuyến Zoom.

Về phía giáo viên, các thầy cô đã rất tích cực sử dụng phần mềm Zoom meetting để tổ chức dạy học cho học sinh lớp mình phụ trách. Tổ chức các hoạt động học cho học sinh ứng với các bài học cụ thể rất linh hoạt, đầy đủ các bước: thực hiện nhiệm vụ học tập, học sinh tương tác với giáo viên. Trong quá trình tổ chức dạy – học, hầu hết các em học sinh ở các lớp tham gia tích cực vào quá trình học tập dưới sự hướng dẫn của thầy cô.

Về phía học sinh, quá trình học tập trực tuyến qua phần mềm Zoom meetting, phần lớn các em tích cực, chủ động tương tác với thầy cô giáo trong quá trình tiếp nhận bài học. Các em đã nghiêm túc thực hiện nội quy học tập, thực hiện đầy đủ yêu cầu của giáo viên về nhiệm vụ học tập ở nhà.

Về phía phụ huynh, do lứa tuổi học sinh tiểu học còn khá nhỏ, chưa có điện thoại hay máy tính nên việc học tập trực tuyến phụ thuộc rất nhiều vào phụ huynh. Các em bậc tiểu học còn quá non nớt, không có kỹ năng sử dụng phần mềm để tương tác với giáo viên. Trong quá trình học, yêu cầu phải có phụ huynh kèm cặp, hướng dẫn. Do có sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình từ phía phụ huynh mà các em có thể hoàn thành tốt việc học tập trực tuyến tại nhà.

Một số hình ảnh tổ chức học tập trực tuyến của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Hòa B:

1

15

Lớp 5.2 tham gia học trực tuyến

16

Bằng tâm năng lực, tâm huyết nghề nghiệp mỗi giáo viên trường TH Vĩnh Hòa B đều nỗ lực hết khả năng vì quyền lợi và chất lượng học tập của học sinh.

Mong rằng, Thầy cô giáo sẽ vững lòng với công tác giảng dạy của mình để vượt qua những khó khăn hiện nay.