Trường Tiểu học Vĩnh Hòa B được thành lập 9/1999, trên cơ sở tách ra từ trường Tiểu học Vĩnh Hòa , sau  gần 20 năm hình thành và phát triển. Trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học.

IMG_5174

Những ngày đầu  thành lập, trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên những khó khăn đó, nhiều năm liền trường luôn nằm trong top đầu của huyện về thành tích  học tốt, dạy tốt. Hàng năm học sinh  trường luôn đạt thành tích cao trong kỳ thi, hội thi do ngành tổ chức.

Tổ chức Công đoàn, Liên đội nhà trường được nhận nhiều giấy khen của các cấp. Có học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, đạt giải cao trong các cuộc thi do Hội đồng Đội  tổ chức. Đội ngũ giáo viên của trường ngày càng vững mạnh, có những giáo viên vươn lên đạt giáo viên giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.  Đó là niềm khích lệ to lớn để đội ngũ giáo viên và học sinh của nhà trường phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới.

IMG_5191

Tháng 1/2015 nhà trường được  chuyển về cơ sở mới, toàn bộ cơ sở vật chất được lầu hóa, trang thiết bị được trang bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường

Năm học 2015-2016 trường Tiểu học Vĩnh Hòa, được UBND tỉnh Bình Dương  trao quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là sự ghi nhận  sự nổ lực của toàn thể CBGVNV nhà trường, đồng thời  là động lực để tập thể nhà trường phấn đấu đạt được nhiều thành tích tốt hơn trong thời gian tới.

IMG_5124

Trải qua  gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, một chặng đường đầy gian nan nhưng cũng đầy tự hào của các thế hệ thầy và trò Trường Tiểu học Vĩnh Hòa B. Tuy trước mắt còn nhiều khó khăn thử thách, cần sự quan tâm nhiều hơn nữa của chính quyền các cấp mới đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục đào tạo, song chúng ta tin tưởng rằng Trường Tiểu học Vĩnh Hòa B sẽ ngày càng phát triển đi lên, góp phần quan trọng vào việc giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương nhằm thực hiện công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước.