Báo cáo chi bộ tháng 8 năm 2018

Phương hướng, nhiệm vụ tháng 8/2014

I. NHẬN XÉT TÌNH HÌNH THÁNG 7/2018
1. Công tác chính trị tư tưởng
– Tập thể CBGVNV thực hiện đảm bảo nhiệm vụ chính trị, chuyên môn trong tháng 6/2018. Tuyên truyền ý nghĩa ngày thương binh liệt sĩ (27/7) đến học sinh.
– Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy tính phê bình và tự phê bình của đảng viên, kiên quyết đấu tranh chống tệ nạn quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác trong đơn vị.
– Trong sinh hoạt nêu cao tính tự phê bình và phê bình trên tinh thần đoàn kết, thẳng thắn đóng góp ý kiến, giúp nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.
2. Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
– Giáo viên trực hè và tổ chức sinh hoạt hè nghiêm túc.
– Tổ chức cho học sinh tham gia hội thao hè năm 2018.
3. Trong tháng thực hiện tốt các hoạt động sau đây
– Thực hiện chế độ chính sách tiền lương đến hết tháng 7/2018.
– Xây dựng tu sửa cơ sở vật chất; mua sắm trang thiết bị dạy học.
– Hoạt động đoàn thể, giáo dục ngoài giờ lên lớp.
– Công tác khác.
4. Công tác xây dựng Đảng
– Lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, an tâm công tác, phẩm chất đạo đức tốt, có lối sống lành mạnh, giản dị.
– Thực hiện tốt điều lệ Đảng, quy định số 47 về những điều đảng viên không được làm.
– Đảng viên trong chi bộ tham gia học Nghị quyết, sinh hoạt Đảng tháng 7/2018 đầy đủ, nghiêm túc.
5. Công tác công đoàn, đoàn đội
a. Công đoàn:
– BCH công đoàn kịp thời động viên thăm hỏi CB,GV,NV ốm đau, sinh đẻ, hiếu hỉ.
– Thực hiện tốt phong trào thi đua “2 tốt”, phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”.
– Thực hiện tốt cuộc vận động: “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn vệ sinh lao động – PCCN”.
b. Đoàn đội:
– Chi đoàn tham gia lao động vệ sinh nhà bia tưởng niệm xã Vĩnh Hòa nhân ngày thương binh liệt sĩ (27/7).
– Liên đội đã tổ chức sinh hoạt hè cho học sinh vào thứ hai và thứ sáu hàng tuần.
– Thông qua các buổi sinh hoạt liên đội tuyên truyền đến học sinh về ý nghĩa ngày thương binh liệt sĩ (27/7).
*Nhận xét chung: Chi bộ triển khai thực hiện tốt Nghị quyết đề ra.

II. PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG THÁNG 8 NĂM 2018
1. Công tác chính trị tư tưởng
– Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tiến tới giai đoạn làm theo gương Bác và các cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện qui chế dân chủ cơ sở, thực hành tiết kiệm chống tham nhũng bằng các biện pháp cụ thể.
– Duy trì thực hiện kế hoạch của ban vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác đào tạo bồi dưỡng chế độ của CB, GV, NV nữ.
2. Công tác chuyên môn
– Tham gia tập huấn hè năm 2018 đầy đủ nghiêm túc.
– Bàn giao chất lượng học sinh đầu năm,
– Ngày 13/8/2018 học sinh lớp 1 tập trung.
– Ngày 13-17/8/2018 ổn định nề nếp, học nội quy.
– Ngày 20/8/2018 học tuần 1.
3. Tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động sau đây
– Thực hiện chế độ chính sách tiền lương.
– Hoạt động đoàn thể, bộ phận, giáo dục NGLL.
– Công tác khác.
4. Công tác xây dựng Đảng
– Thực hiện nghị quyết của chi bộ tháng 8/2018.
– Tiếp tục phân công 4 đ/c đảng viên phụ trách theo dõi 2 quần chúng ưu tú để tổ chức kết nạp Đảng.
– Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng đều đặn.
– Chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng chính sách Pháp luật của Nhà nước.
5. Công tác công đoàn, đoàn đội
a. Công đoàn:
– Tiếp tục tạo điều kiện cho CBGV-NV vay vốn ngân hàng, vốn giúp nhau của CĐCS.
– Tiếp tục tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện cuộc vận động “Hai không”.
– BCH luôn sâu sát thăm hỏi, động viên kịp thời CBGV-NV ốm đau, sinh đẻ, hiếu hỉ.
– Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”; phong trào “giỏi việc trường, đảm việc nhà”.
b. Đoàn đội:
– Liên đội tổ chức tuyên truyền đến học sinh về ý nghĩa ngày Quốc khánh (2/9) và Cách mạng tháng Tám năm 1945.
– Chi đoàn phối hợp với các ban ngành trong nhà trường ổn định tổ chức chuẩn bị năm học mới 2018-2019.
Trên đây là báo cáo tình hình hoạt động tháng 7/2018 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 8/2018 của chi bộ. Đề nghị chính quyền, các đoàn thể tổ chức triển khai thực hiện đạt kết quả tốt.

Nơi nhận: T/M CHI BỘ
– Đảng ủy xã; BT